ดีแคลน ไรซ์ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ดีแคลน ไรซ์ คีย์แมนตัวหลักของทัพ ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ชื่อของ ดีแคลน ไรซ์ ผุดขึ้นมาพอสมควรในช่วงนี้ เนื่องจากกำลังทำผลงานได้อย่างท็อปฟอร์มกับ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ที่กำลังยึดพื้นที่หัวตารางได้อย่างสวยงาม ซึ่งแน่นอนว่านักเตะกองกลางชาวอังกฤษวัยเพียง 20 ปีรายนี้คือคีย์แมนคนสำคัญคนหนึ่งของทีม


จุดเริ่มต้นของ ดีแคลน ไรซ์  กองกลางดาวรุ่งของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ไรซ์ เกิดในปี 1999 ที่กรุงลอนดอน เขาเริ่มหัดเล่นฟุตบอลตั้งแต่ 7 ขวบ โดยตอนนั้นได้เป็นหนึ่งในเด็กฝึกลูกหนังของ เชลซี อคาเดมี่ ที่ถือว่าขึ้นชื่อมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะอังกฤษ เขาฝึกฝนลีลาลูกหนังอยู่ที่นั่นนานถึง 7 ปี แต่สุดท้ายในวัย 14 กลับโดนปฏิเสธที่จะให้ “ไปต่อ” กับ “สิงห์บลู” ทำให้ในปี 2014 เขาต้องหาที่ลงใหม่ ซึ่งก็ได้ เวสต์แฮม ทีมดังระดับกลางของกรุงลอนดอนคว้าตัวมาปลุกปั้นต่อ

จุดเริ่มต้นของ ดีแคลน ไรซ์

เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ไรซ์ ในวัย 15 ปีกลายเป็น “วันเดอร์คิด” ของทีมได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยส่วนสูงและรูปร่างที่แข็งแกร่ง เขาได้ยืนในตำแหน่งกองกลางตัวรับ หรือบางครั้งก็ได้ค้ำเป็นปราการหลังตัวกลาง เขาก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ให้ต้นสังกัดได้ตั้งแต่ช่วงเวลาดังกล่าวเลยทีเดียว โดยได้รับสัญญาเตะอาชีพและสามารถเล่นให้ชุดซีเนียร์ได้เลย

ปี 2017 ในเกมพรีเมียร์ลีก ไรซ์ ได้ลงเล่นประเดิมลีกสูงสุดในนัดพบกับ ซันเดอร์แลนด์ หลังก่อนหน้าโชว์ฟอร์มโดดเด่นมาโดยตลอดกับทีมยู-23 ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา แม้จะอายุน้อย แต่เขาไม่เคยโดน “ปล่อยยืม” ไปไหนเลยแม้แต่ครั้งเดียว ทีมงานโค้ชพยายามเฝ้าประคบประหงมเจ้าตัวไม่ให้คลาดสายตา จนกระทั่งดูแล้วว่าพร้อมสำหรับเกมชุดใหญ่ ซึ่งเขาก็ได้รับโอกาสดังกล่าวจริงๆ

ดีแคลน ไรซ์ ทีมชาติอังกฤษ

ปี 2018 ด้วยวัยเพียง 19 ปี “ข้าวหอม” ก็สามารถทำสถิติลงเล่นให้ เวสต์แฮม ได้แล้วถึง 50 นัด โดยในซีซั่น 2017-18 เขาได้รับเลือกเป็นอันดับ 2 ของนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสร เป็นรองเพียง มาร์โก อเนาโตวิช กองหน้าที่โดดเด่นชัดเจนในผลงานอยู่แล้ว

ประตูแรกของ ดีแคลน ไรซ์  กับทัพ ขุนค้อน

ประตูแรกของเขาเกิดขึ้นในปีนี้เอง (2019) ในเกมที่ทีมเอาชนะ อาร์เซน่อล ได้ด้วยประตูชัยของเขาเอง ปัจจุบันเขาอยู่ในสัญญายาวกับต้นสังกัดถึงปี 2024 เลยทีเดียว ทำให้ค่าตัวของเขาพุ่งกระฉูดแตะ 100 ล้านปอนด์ไปแล้ว เนื่องจากเป็นดาวรุ่งแห่งอนาคตของวงการ ไม่เพียงเฉพาะในอังกฤษเท่านั้น แม้แต่ทีมอื่นๆ ในลีกยุโรปยังสนใจที่จะได้ตัว แต่ตอนนี้ก็ติดนิดเดียวที่ค่าตัวมหาศาลดังกล่าวนั่นเอง

ดีแคลน ไรซ์ ขุนค้อน

เนื่องจาก ไรซ์ มีบรรพบุรุษฝั่งหนึ่งมาจากไอร์แลนด์ ทำให้เจ้าตัวสามารถเลือกรับใช้ได้ทั้งทีม “ยักษ์เขียว” และ “สิงโตคำราม” โดยในวัยเยาวชน เขาติดธงไอร์แลนด์ชุดยู-16 เรื่อยมาจนถึงยู-21 และทีมชาติชุดใหญ่ รวมแล้วกว่า 20 เกม แต่ล่าสุดในปีนี้ เขาได้รับการติดต่อจาก “เอฟเอ” ในการติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ ซึ่งเขาก็ตอบรับเปลี่ยนชาติรับใช้ และก็ได้ลงเล่นไปแล้ว 5 เกม ถือเป็นความหวังใหม่ของทีมชาติเลยทีเดียว

สนับสนุนข่าวโดย melissaharrislacewell.com

สนใจ แทงบอลsbobet <<< คลิกตรงนี้

Leave a Reply