ดีแคลน ไรซ์ คีย์แมนตัวหลักของทัพ ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ชื่อของ ดีแคลน ไรซ์ ผุดขึ้นมาพอสมควรในช่วงนี้ เนื่องจากกำลังทำผลงานได้อย่างท็อปฟอร์มกับ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ที่กำลังยึดพื้นที่หัวตารางได้อย่างสวยงาม ซึ่งแน่นอนว่านักเตะกองกลางชาวอังกฤษวัยเพียง 20 ปีรายนี้คือคีย์แมนคนสำคัญคนหนึ่งของทีม


จุดเริ่มต้นของ ดีแคลน ไรซ์  กองกลางดาวรุ่งของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ไรซ์ เกิดในปี 1999 ที่กรุงลอนดอน เขาเริ่มหัดเล่นฟุตบอลตั้งแต่ 7 ขวบ โดยตอนนั้นได้เป็นหนึ่งในเด็กฝึกลูกหนังของ เชลซี อคาเดมี่ ที่ถือว่าขึ้นชื่อมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะอังกฤษ เขาฝึกฝนลีลาลูกหนังอยู่ที่นั่นนานถึง 7 ปี แต่สุดท้ายในวัย 14 กลับโดนปฏิเสธที่จะให้ “ไปต่อ” กับ “สิงห์บลู” ทำให้ในปี 2014 เขาต้องหาที่ลงใหม่ ซึ่งก็ได้ เวสต์แฮม ทีมดังระดับกลางของกรุงลอนดอนคว้าตัวมาปลุกปั้นต่อ

จุดเริ่มต้นของ ดีแคลน ไรซ์

เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ไรซ์ ในวัย 15 ปีกลายเป็น “วันเดอร์คิด” ของทีมได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยส่วนสูงและรูปร่างที่แข็งแกร่ง เขาได้ยืนในตำแหน่งกองกลางตัวรับ หรือบางครั้งก็ได้ค้ำเป็นปราการหลังตัวกลาง เขาก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ให้ต้นสังกัดได้ตั้งแต่ช่วงเวลาดังกล่าวเลยทีเดียว โดยได้รับสัญญาเตะอาชีพและสามารถเล่นให้ชุดซีเนียร์ได้เลย

ปี 2017 ในเกมพรีเมียร์ลีก ไรซ์ ได้ลงเล่นประเดิมลีกสูงสุดในนัดพบกับ ซันเดอร์แลนด์ หลังก่อนหน้าโชว์ฟอร์มโดดเด่นมาโดยตลอดกับทีมยู-23 ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา แม้จะอายุน้อย แต่เขาไม่เคยโดน “ปล่อยยืม” ไปไหนเลยแม้แต่ครั้งเดียว ทีมงานโค้ชพยายามเฝ้าประคบประหงมเจ้าตัวไม่ให้คลาดสายตา จนกระทั่งดูแล้วว่าพร้อมสำหรับเกมชุดใหญ่ ซึ่งเขาก็ได้รับโอกาสดังกล่าวจริงๆ

ดีแคลน ไรซ์ ทีมชาติอังกฤษ

ปี 2018 ด้วยวัยเพียง 19 ปี “ข้าวหอม” ก็สามารถทำสถิติลงเล่นให้ เวสต์แฮม ได้แล้วถึง 50 นัด โดยในซีซั่น 2017-18 เขาได้รับเลือกเป็นอันดับ 2 ของนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสร เป็นรองเพียง มาร์โก อเนาโตวิช กองหน้าที่โดดเด่นชัดเจนในผลงานอยู่แล้ว

ประตูแรกของ ดีแคลน ไรซ์  กับทัพ ขุนค้อน

ประตูแรกของเขาเกิดขึ้นในปีนี้เอง (2019) ในเกมที่ทีมเอาชนะ อาร์เซน่อล ได้ด้วยประตูชัยของเขาเอง ปัจจุบันเขาอยู่ในสัญญายาวกับต้นสังกัดถึงปี 2024 เลยทีเดียว ทำให้ค่าตัวของเขาพุ่งกระฉูดแตะ 100 ล้านปอนด์ไปแล้ว เนื่องจากเป็นดาวรุ่งแห่งอนาคตของวงการ ไม่เพียงเฉพาะในอังกฤษเท่านั้น แม้แต่ทีมอื่นๆ ในลีกยุโรปยังสนใจที่จะได้ตัว แต่ตอนนี้ก็ติดนิดเดียวที่ค่าตัวมหาศาลดังกล่าวนั่นเอง

ดีแคลน ไรซ์ ขุนค้อน

เนื่องจาก ไรซ์ มีบรรพบุรุษฝั่งหนึ่งมาจากไอร์แลนด์ ทำให้เจ้าตัวสามารถเลือกรับใช้ได้ทั้งทีม “ยักษ์เขียว” และ “สิงโตคำราม” โดยในวัยเยาวชน เขาติดธงไอร์แลนด์ชุดยู-16 เรื่อยมาจนถึงยู-21 และทีมชาติชุดใหญ่ รวมแล้วกว่า 20 เกม แต่ล่าสุดในปีนี้ เขาได้รับการติดต่อจาก “เอฟเอ” ในการติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ ซึ่งเขาก็ตอบรับเปลี่ยนชาติรับใช้ และก็ได้ลงเล่นไปแล้ว 5 เกม ถือเป็นความหวังใหม่ของทีมชาติเลยทีเดียว

สนับสนุนข่าวโดย melissaharrislacewell.com

สนใจ แทงบอลsbobet <<< คลิกตรงนี้

Leave a Reply